Tôm hùm “bật tanh tách” sụt giá thấp chưa từng có, loại sang nhất giảm cả bạc triệu

Đây không phải lần đầu tôm hùm bán rẻ, thời điểm tháng 2 cũng vì ảnh hưởng dịch Covid-19, loại hải sản này đột ngột hạ giá, trở thành một trong những mặt hàng được kêu gọi “giải cứu”.

Tôm hùm "bật tanh tách" sụt giá thấp chưa từng có, loại sang nhất giảm cả bạc triệu

Sang tháng 9, tôm hùm xanh rao bán trên chợ hải sản online đang giảm giá 30% so với tháng 8, đưa giá mặt hàng hải sản này về mức thấp nhất là 670.000 đồng/kg (size 0,3 -0,4 lạng/con), rẻ hơn hồi tháng 2 khi các nhà hàng, siêu thị kêu gọi “giải cứu” tôm hùm xanh với giá từ 900.000 đồng/kg (cùng loại).

Trong khi đó, một số nhà hàng, cửa hàng hải sản đang áp dụng mức giá từ 675.000 – 699.000 đồng/kg cho tôm hùm xanh 0,3-0,4 lạng/con. Đây là đợt điều chỉnh giảm giá ngắn hạn và thấp chưa từng thấy cho mặt hàng hải sản đang “hot” này.

Vẫn mặt hàng này, giá bán được áp dụng dao động từ 790.000 đồng/kg đối với loại có trọng lượng 0,4-0,6 lạng/con.

Theo nhân viên nhà hàng hải sản trên đường Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội, tôm hùm xanh hầu hết được nhập từ Nha Trang, đưa về trong ngày nên đảm bảo độ tươi. Nguồn hàng dồi dào, giá nhập thấp hơn, nên cửa hàng hạ giá để hút khách.

“Hiện giờ tôm rẻ nên khách có nhiều cơ hội thưởng thức hơn. Trung bình mỗi ngày có thể bán được từ 50kg tôm hùm, đây là mặt hàng bán chạy chỉ sau tôm sú và ghẹ Hàm Ninh. Tôm nuôi lâu dễ bị gầy hoặc tôm cấp đông thì giá sẽ thấp nữa, nên việc giảm giá đẩy hàng tươi là cần thiết và cũng bình thường thôi”, người này cho biết.

Là loại hải sản vô cùng đắt đỏ, tôm hùm bông cũng được nhiều hệ thống kinh doanh hải sản điều chỉnh giảm giá 20- 50% so với tháng trước. Mức giảm cao nhất là loại tôm có trọng lượng dưới 0,9 kg/con, giảm từ 2,3 triệu đồng/kg xuống còn 1 triệu đồng/kg.

Các mức giảm phổ biến cho tôm hùm bông có trọng lượng từ 1 – 2kg dao động từ 1-1,3 triệu đồng, tùy loại. Đặc biệt, tôm hùm bông ngộp loại 1,2kg hạ còn 900.000 đồng/kg.

Bên cạnh đó, tôm hùm Canada, cua King đang được giảm từ 1 triệu đồng/kg. Cua Alaska chế biến 3,2 triệu đồng giảm còn 1,9 triệu đồng/kg. Các loại hải sản cao cấp như cá bơn vàng, cá bơn olive hay bào ngư cũng sụt giá cả triệu đồng.

 Tôm hùm bật tanh tách sụt giá thấp chưa từng có, loại sang nhất giảm cả bạc triệu - Ảnh 3.

Bản báo giá của nhà hàng cho thấy hàng loạt hải sản cao cấp giảm giá mạnh trong tháng 9.

Để hút khách, các nhà hàng thậm chí nhận sơ chế, vận chuyển miễn phí cho khách mua hải sản trong khu vực nội thành, với phạm vi bán kính 5km. Một số ưu đãi cho khách hàng thân thiết tại một số hệ thống, cũng giúp người tiêu dùng tiết kiệm thêm từ 100.000 – 200.000 đồng khi mua hải sản trong thời gian này.

“Do tôm hùm nội địa đang có giá rẻ nhất từ trước đến nay nên tiêu thụ khá tốt, luôn là mặt hàng bán chạy nhất tại các cửa hàng chúng tôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ giá tôm hùm trong nước khó có thể giảm thêm trong thời gian tới”, chủ hàng hải sản trên đường Đại Cồ Việt, Hà Nội chia sẻ.

Nguồn hàng dồi dào, bán giá thấp chưa từng có, tôm hùm từ nhà hàng, vựa hải sản đã tràn ra các chợ dân sinh, thậm chí, có điểm bán tôm nướng đồng giá 120.000 đồng/con, nhận chuyển tận nhà cho khách.

 Tôm hùm bật tanh tách sụt giá thấp chưa từng có, loại sang nhất giảm cả bạc triệu - Ảnh 5.

Xuất hiện nhiều hàng bán hàu nướng đồng giá 5.000 đồng/con trên đường phố.

Mặt hàng dồi dào, giá nhập thấp nên nhiều ngày nay, trên nhiều con phố như Đại La, Mễ Trì, Trung Kính… hàng loạt xe đẩy bán các loại hải sản nướng giá rẻ xuất hiện, thu hút sự chú ý của người đi đường.

Trong đó, hàu nướng đồng giá 5.000 đồng/con hay tôm sú nướng có giá 7.000 đồng/con. Một vài người bán hàng cho biết, thu nhập nhờ bán hải sản nướng có thể đạt 500.000 đồng/ngày.

Hoàng Linh

Theo Nhịp Sống Việt

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan

Scroll to Top