TNI King Coffee nhận giải thưởng thương hiệu cà phê phát triển nhanh nhất thế giới

Global Brands Magazine (GBM) – tạp chí quốc tế có trụ sở tại London bình chọn và trao tặng giải thưởng “Thương hiệu cà phê phát triển nhanh nhất” (Fastest growing coffee brand) năm 2020. Giải thưởng đánh dấu sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về sự tăng trưởng của TNI King Coffee trên thị trường quốc tế.

TNI King Coffee nhận giải thưởng thương hiệu cà phê phát triển nhanh nhất thế giới

Tăng trưởng nhanh chóng trên toàn cầu

Tháng 10/2016, Trung Nguyên International lần đầu cho ra mắt thương hiệu King Coffee tại Mỹ, sau đó mở rộng nhanh chóng sang Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Úc, Ấn Độ… và nhanh chóng được đón nhận đến 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Năm 2017 đánh dấu bước phát triển mới của thương hiệu cà phê Việt Này khi tiến vào thị trường Trung Quốc. Sản phẩm King Coffee ngay lập tức lọt vào các sản phẩm được bán chạy nhất trên trang thương mại điện tử T-Mall (1 trong 3 trang thương mại điện tử của Alibaba). Sản phẩm của King Coffee kết hợp hạt cà phê của nhiều vùng nguyên liệu nổi tiếng trên thế giới như Ethiopia, Brazil, Colombia, Guatemala, cùng với Buôn Mê Thuột và Cầu Đất của Việt Nam đã được nhiều khách hàng trên thế giới ưa chuộng.

TNI King Coffee nhận giải thưởng thương hiệu cà phê phát triển nhanh nhất thế giới - Ảnh 1.

Từ 2017-2020, King Coffee đã tham gia tích cực vào các sự kiện thương mại khác nhau giới thiệu sản phẩm cao cấp của mình trên toàn thế giới. King Coffee được trưng bày tại Triển lãm Thực phẩm Thế giới ở Moscow Nga, Sự kiện ThaiFex ở Thái Lan, ProdExpo ở Moscow, Summer Fancy Food ở New York, GulFood ở Dubai, UAE, Food & Hotel Asia ở Singapore, SIAL Expo ở Thượng Hải Trung Quốc và một số nơi khác trên khắp Ấn Độ, Trung Đông, Châu Âu & Trung Quốc.

Năm 2020, King Coffee bắt đầu bắt tay vào chuyển đổi số bằng cách mở rộng sự hiện diện trên các trang thương mại điện tử trên toàn cầu. King Coffee hiện đã khai trương cửa hàng flagship trực tuyến chính thức tại Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ và Nga, có hơn 35 cửa hàng thương mại điện tử trực tuyến trên toàn thế giới.

King Coffee cũng đang mở rộng kinh doanh quán cà phê trên toàn cầu thông qua đầu tư trực tiếp và nhượng quyền thương mại. Năm 2019, công ty đã khai trương quán cà phê nước ngoài đầu tiên tại Seoul, Hàn Quốc. Vào cuối năm 2020, King Coffee sẽ mở cửa hàng cà phê nước ngoài thứ hai tại Anaheim California, Mỹ và một vài chuỗi cửa hàng cà phê ở Mỹ trong những tháng tới.

TNI King Coffee nhận giải thưởng thương hiệu cà phê phát triển nhanh nhất thế giới - Ảnh 2.

Quay trở về Việt Nam và phát triển bùng nổ

Tháng 4/2017, với việc khánh thành nhà máy TNI KING COFFEE tại tỉnh Bình Dương, King Coffee đánh dấu sự trở lại Việt Nam. Sau đó, đến tháng 7/2017, King Coffee bắt đầu phân phối các sản phẩm của King Coffee trên chính đất nước sản xuất ra nó. Giai đoạn 2016 – 2017 TNI vươn lên mạnh mẽ, doanh thu tăng gấp đôi và lợi nhuận trong khoảng 50 – 60 tỷ đồng. Sau năm 2018 chững lại, doanh thu của TNI bùng nổ năm 2019, doanh thu đạt 1.478 tỷ đồng, tăng 38%. Công ty của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng báo lãi 20 tỷ đồng so với mức lỗ 41 tỷ đồng năm trước đó.

Tại Việt Nam, TNI King Coffee là doanh nghiệp duy nhất trong lĩnh vực cà phê được GBM trao giải trong năm nay. Sự phát triển nhanh chóng về các thị trường kinh doanh, độ phủ thương hiệu, đặc biệt là khả năng tiếp cận các nền tảng thương mại điện tử từ sớm đã giúp doanh nghiệp bứt phá ngay trong thời kỳ F&B gặp nhiều khó khăn.

TNI King Coffee nhận giải thưởng thương hiệu cà phê phát triển nhanh nhất thế giới - Ảnh 4.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, CEO TNI King Coffee cho biết: “Đây là vinh dự rất lớn của TNI King Coffee, khi thế giới đang có những cái nhìn khác biệt, ghi nhận những thành tựu vượt bậc của ngành cà phê Việt Nam trong việc tiên phong cải tiến chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm và không ngừng áp dụng những công nghệ tiên tiến hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho các khách hàng trên toàn thế giới, đưa cà phê Việt Nam trở lại đúng vị trí của mình. Giải thưởng này đồng thời đã khẳng định rõ nét sức cạnh tranh của các thương hiệu nội trong thị trường cà phê ngày một khốc liệt hơn”.

Năm 2019, TNI King Coffee chính thức ghi nhận mức doanh thu gần 1.500 tỷ đồng. Năm 2020, doanh nghiệp này tiếp tục triển khai kế hoạch “bùng nổ” chuỗi 1.000 quán King Coffee nhằm khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường Việt Nam, hướng người Việt đến sự thưởng lãm cà phê một cách chất lượng hơn, phong phú hơn trong việc “Trải nghiệm cà phê thế giới”. Hơn nữa, Dự án Women Can Do – dự án hỗ trợ 100.000 phụ nữ khởi nghiệp do Trung Ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng TNI KING COFFEE triển khai thí điểm, góp phần thực hiện đề án của Chính phủ (Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025) cũng sẽ giúp tiếp sức cho hàng triệu phụ nữ việc có sinh kế buôn bán và đưa thương hiệu King Coffee đến gần hơn với mọi người dân Việt Nam. King Coffee cũng sẽ franchise, nhân rộng ngược chuỗi King Coffee ra thị trường quốc tế, tiêu biểu như Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Liên Bang Nga…

Tạp chí Global Brand Magazine (GBM) là tạp chí uy tín về thương hiệu, có trụ sở tại Anh Quốc, là cơ quan đăng tải tin tức, ý kiến, thảo luận và bài viết từ giới chuyên môn về các thương hiệu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trên thế giới. Hàng năm, GBM triển khai chương trình bình chọn, ghi nhận các doanh nghiệp có thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ nổi trội theo từng quốc gia. Hội đồng bình chọn gồm thành viên Ban biên tập của GBM, đại diện giới truyền thông và các chuyên gia thương hiệu toàn cầu. Họ cùng nhau thảo luận, bình xét từ các hồ sơ đề cử và phỏng vấn trực tiếp với lãnh đạo các tổ chức được đề cử. Hàng năm, chỉ một số ít doanh nghiệp trên toàn cầu nhận được giải thưởng này.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan

Scroll to Top