Một tiệm trà ở Sài Gòn treo biển “chia sẻ nắng mưa” cùng shipper: Miễn phí trà trái cây, cho sử dụng toilet miễn phí, tặng áo mưa khi thời tiết xấu

Một tiệm trà trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã khiến nhiều shipper phấn khích khi dán biển miễn phí trà trái cây trong thời gian chờ lấy hàng, được sử dụng toilet, tặng áo mưa khi thời tiết xấu.

Sài Gòn bỗng đẹp hơn khi người ta thích “phép chia” hơn “phép cộng”… Ở nghĩa đen nó chỉ được tính là những con số nhưng ở nghĩa bóng, nó được xem là một thái độ sống.

“Thơm chia sẻ nắng mưa cùng anh em giao hàng:

– Có trà trái cây miễn phí trong thời gian chờ sản phẩm,

– Có nhà vệ sinh cho anh em sử dụng,

– Có áo mưa cho anh em trong trường hợp thời tiết xấu,

– Cám ơn anh em giao hàng đã hỗ trợ quán mang sản phẩm đến khách hàng”.

Một tiệm trà ở Sài Gòn treo biển chia sẻ nắng mưa cùng shipper: Miễn phí trà trái cây, cho sử dụng toilet miễn phí, tặng áo mưa khi thời tiết xấu - Ảnh 1.

Tờ giấy được dán trước cửa một tiệm trà nằm trên đường Tam Đảo, quận 10, TP.HCM khiến không ít người mỉm cười khi nhìn thấy.

Miễn phí trà trái cây cho các shipper trong thời gian chờ đợi, tặng áo mưa khi thời tiết xấu và cho shipper sử dụng nhà vệ sinh khi có nhu cầu và rất nhiều ưu đãi dành như một lời tri ân trong thời gian mùa dịch vừa qua của chủ quán dành cho các shipper.

Chia sẻ về ý tưởng này, đại diện quán cho biết: “Sau mùa dịch, nhiều hàng quán bước vào giai đoạn khó khăn, các shipper cũng chịu ảnh hưởng không kém. Ai cũng có sự vất vả riêng, quán cũng vậy, có đơn nào mừng đơn ấy, thấy các anh shipper mùa dịch mà nhiệt tình lắm. Mình cũng hiểu rồi đồng cảm, trong khả năng của quán có thể hỗ trợ gì thì mình sẽ hỗ trợ. Cùng nhau cố gắng vượt qua thôi”.

Một tiệm trà ở Sài Gòn treo biển chia sẻ nắng mưa cùng shipper: Miễn phí trà trái cây, cho sử dụng toilet miễn phí, tặng áo mưa khi thời tiết xấu - Ảnh 5.

Nói thêm về quan điểm của mình, người đại diện quán cho biết: “Mình có 10, mình ăn cũng hết 10 nhưng khi mình chia nó ra cho 9 người khác thì mình được thêm 9 người làm với mình, 9 người đó lại nhân thêm ra những người khác, phép nhân được nhiên nhiều hơn phép trừ rồi, mình chia sẻ mình không mất mà mình còn được thêm mà”.

“Có một lần, mình nhớ lúc đó mưa rất lớn có một anh shipper tấp gấp vào hiên quán mình. Lúc này nhân viên nghĩ có đơn nên ra hỏi, anh shipper mới bảo là mưa nên ghé trú tạm vì không mang theo áo mưa. Khi ngồi nói chuyện với anh mình mới biết nghề shipper cực như thế nào nên mình nghĩ việc chuẩn bị sẵn áo mưa, nước uống cho các anh là việc trong khả năng của mình tại quán nên mình làm”, đại diện quán nói tiếp.

Sài Gòn vào mùa mưa, nghề shipper từ vất vả trở nên vất vả hơn và khi được cảm thông, chia sẻ họ cũng lấy đó làm động lực.

Đi làm nắng mưa không lường trước được, mưa thì ướt hết người cũng chỉ sợ đồ không đến được với khách, có quán đông khách phải đợi rất lâu, khách đông nên đa phần chủ quán cũng chạy không kịp lại phải ưu tiên khách trước hết, mình xin họ vẫn cho nhưng đôi khi người họ cũng không có thời gian, còn mình thì mong muốn làm sao sản phẩm đến với khách trước thôi, cực mấy cũng chịu, gặp khó khăn nhưng được chủ quán đãi ngộ vậy mình thấy vui, có động lực làm”, một tài xế tâm sự.

Theo tìm hiểu, tiệm trà ở trên đã triển khai chương trình “chia sẻ cùng anh em giao hàng” được khoảng 1 tuần và nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Ngoài những hạn chế về thời tiết, đa phần những người giao hàng đều rất vui khi nhận được sự đồng cảm, theo chia sẻ của chủ tiệm.

Cứ mỗi ngày bạn phát hiện được một câu chuyện tốt, năng lượng của bạn lại được nhân lên. Hãy giúp những người khác có được nguồn năng lượng giống như bạn bằng cách chia sẻ những câu chuyện thật đẹp như trên nhé!

Bảo Trân

Theo Tri Thức Trẻ

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan

Scroll to Top