“Ma trận” nguyên liệu trà sữa Gong Cha giả trên Shopee, giá siêu rẻ với lời rao bán 1 lời 10

Nhiều netizen đã không khỏi hoang mang khi phát hiện những nguyên liệu làm trà sữa Gong Cha giả hoàn toàn có thể mua được dễ dàng trên Shopee.

Thông tin về việc ở Hà Nội vừa thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa Royal Tea, Gong Cha… ẩm mốc, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Trên Fanpage của mình, Gong Cha đã ngay lập tức đính chính rằng đó là những nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Gong Cha khẳng định: Đây là các sản phẩm giả nhái, kém chất lượng và không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bởi các thương nhân có hành vi vi phạm pháp luật như thông tin mà quý phóng viên đã nhận được hôm nay 24/6/2021.

Bên dưới phần bình luận, một netizen đã chỉ ra rằng họ rất dễ dàng đặt mua nguyên liệu, cốt trà để làm trà sữa Gong Cha… ngay tại nhà. Thực hư chuyện này ra sao?

Ma trận nguyên liệu trà sữa Gong Cha giả trên Shopee, giá siêu rẻ với lời rao bán 1 lời 10 - Ảnh 1.

Trên Fanpage của mình, Gong Cha lên tiếng khẳng định rằng theo quy định toàn cầu, nguyên liệu của Gong Cha chỉ được phép sử dụng nội bộ cho hệ thống cửa hàng tại Việt Nam, tuyệt đối không được bán ra thị trường. Bên dưới phần bình luận, nhiều netizen đã nói rằng họ rất dễ dàng tìm kiếm, mua được nguyên liệu “pha ke” – hàng giả của Gong Cha trên Shopee với giá thành khá rẻ.

Ngay lập tức, chúng tôi đã thử dùng truy cập vào website này để tìm hiểu và đúng là có rất nhiều user bán Gong Cha “pha ke” tại đây. Điển hình:

Ma trận nguyên liệu trà sữa Gong Cha giả trên Shopee, giá siêu rẻ với lời rao bán 1 lời 10 - Ảnh 2.
Cốt trà Gong Cha được bán khá nhiều với đủ mọi loại giá khác nhau

Khi thử liên hệ với 1 shop trên Shopee, chúng tôi có đặt vấn đề nếu mua 50 – 100 gói thì có được giá sỉ hay không thì người này hào hứng nói rằng: Tất nhiên là có, nếu cam kết cộng tác lâu dài thì giá thành sẽ còn thấp nữa, chỉ từ 50k cho một gói nếu đặt số lượng lớn.

Ngoài ra, họ cũng cam kết có bán những mặt hàng khác như trân châu, hương liệu y hệt như Gong Cha bản gốc. Khi được hỏi ngoài Gong Cha thì những hãng trà sữa khác thì sao, câu trả lời là muốn hãng nào có hãng nấy!

Ma trận nguyên liệu trà sữa Gong Cha giả trên Shopee, giá siêu rẻ với lời rao bán 1 lời 10 - Ảnh 5.
Nguyên liệu trong kho hàng bị lực lượng chức năng thu giữ gần đây

Theo Thế Huân

Doanh nghiệp và tiếp thị

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan

Scroll to Top