Hà Nội: Phát hiện hơn 10.000 chai sữa chua không rõ nguồn gốc

Tối 21/9, thông tin từ Đội quản lý thị trường số 17 thuộc Cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết, đơn vị đã kiểm tra kho hàng kinh doanh nước giải khát, bánh kẹo tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Hà Nội: Phát hiện hơn 10.000 chai sữa chua không rõ nguồn gốc

Theo ghi nhận, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 10.000 chai sữa chua do Trung Quốc sản xuất được để trong các thùng tập kết tại kho chứa kẹo và nước giải khát.

Qua kiểm tra, số hàng sữa chua này có dấu hiệu vi phạm, không có bất cứ giấy tờ của cơ quan quản lý chuyên ngành chứng minh đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, bên ngoài các thùng hàng đều in chữ Trung Quốc.

Ban đầu xác định, chủ lô hàng trên là Nguyễn Công Chung (SN 1987, trú xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Thời điểm kiểm tra, chủ hàng chưa xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến số sữa chua kể trên. Theo đó, toàn bộ số hàng này đang được cơ quan chức năng lập biên bản xử lý theo quy định. Ông Nguyễn Ngọc Hà – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 cho biết, đây là số lượng sữa chua lớn nhất từ trước đến nay mà lực lượng thu giữ, với số lượng hơn 10.000 chai.

Hà Nội: Phát hiện hơn 10.000 chai sữa chua không rõ nguồn gốc - Ảnh 3.

Hà Nội: Phát hiện hơn 10.000 chai sữa chua không rõ nguồn gốc - Ảnh 4.

Hà Nội: Phát hiện hơn 10.000 chai sữa chua không rõ nguồn gốc - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng lập biên bản

Toàn bộ số lượng sữa chua do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không có kiểm định chất lượng về sản phẩm.

Thủ đoạn của các đối tượng là sau khi dịch bệnh ổn định đã tranh thủ mua số sữa trên trôi nổi tại các khu vực biên giới phía Bắc rồi đưa về nội địa tập kết, chờ tiêu thụ.

Theo Minh Ngọc

Pháp luật và bạn đọc

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan

Scroll to Top