Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức “Ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019”

ngày 07 tháng 06 năm 2019 Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Công ty TNHH Grab tổ chức ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày An toàn thực phẩm thế giới đã được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào tháng 12 năm 2018 và ấn định ngày 7 tháng 6 hằng năm, chủ đề ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019 là “An toàn thực phẩm, trách nhiệm của mỗi người”. Chủ đề này khẳng định: An toàn thực phẩm là sự chia sẻ trách nhiệm giữa chính phủ, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Do đó, mỗi người, mỗi đối tượng đều đóng một vai trò quan trọng khác nhau trong đảm bảo an toàn thực phẩm từ trang trại tới bàn ăn.

Đến tham dự buổi lễ có các đại diện của Văn phòng Chính phủ, các đơn vị thuộc Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, các Đại sứ quán, các Tổ chức Phi chính phủ, các Hiệp hội thực phẩm, đại diện GrabFood Việt Nam, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và sự tham gia đông đảo của người tiêu dùng thực phẩm.

Buổi Lễ hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019 được diễn ra với các hoạt động:

Lễ phát động hưởng ứng Ngày An toàn thực phẩm thế giới lần thứ nhất năm 2019.

PGS.TS Nguyễn Thanh Phong phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Trình diễn quá trình chế biến nem rán tuân thủ “5 chìa khóa giúp thực phẩm an toàn hơn”: Mô hình “Năm chìa khóa để thực phẩm an toàn hơn” của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) được truyền tải tại sự kiện qua hình thức thực hành trực tiếp làm mới mẻ và sinh động, tái hiện quá trình chế biến món nem rán Việt Nam theo các bước đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

5 chìa khóa giúp thực phẩm an toàn hơn

Thực hành bước Giữ vệ sinh trước khi chế biến

Diễu hành truyền thông cơ động về An toàn thực phẩm: Với mong muốn truyền tải mạnh mẽ hơn nữa các thông tin về trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm đến người sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm, thông điệp “An toàn thực phẩm, trách nhiệm của mỗi người” đã được đội tuần hành lan tỏa tại nhiều tuyến phố chính trên địa bàn Hà Nội.

Diễu hành hưởng ứng 

Một số hình ảnh tại Lễ hưởng ứng:

Đại diện WHO phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Grap Food tại Việt Nam

Các đại biểu tham dự buổi lễ

VFA

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan

Scroll to Top