Gần 1.300 người mua nhưng TP.HCM mới thu hồi được 72 hộp pate Minh Chay

Việc thu hồi sản phẩm pate Minh Chay gặp nhiều khó khăn do khách hàng mua để biếu tặng, cúng chùa và một số trường hợp không chịu giao nộp với lý do giữ lại để đợi nhà sản xuất bồi thường.

Gần 1.300 người mua nhưng TP.HCM mới thu hồi được 72 hộp pate Minh Chay

Trưa 1/9, Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết, tính đến 24h ngày 31/8, cơ quan chức năng mới thu hồi được 72/1.559 hộp pate Minh Chay đã bán cho khách hàng tại TP.HCM.

Theo bà Lan, việc thu hồi các sản phẩm pate Minh Chay gặp nhiều khó khăn do người tiêu dùng chủ yếu mua trên mạng, sau khi mua sản phẩm người dân đã bỏ sim điện thoại nên không thể liên lạc. Bên cạnh đó, một số người không đồng ý giao nộp cho cơ quan chức năng vì muốn giữ lại để yêu cầu nhà sản xuất bồi thường.

Bà Lan khuyến cáo người dân đã mua các sản phẩm pate Minh Chay liên lạc với cơ quan chức năng để cung cấp thông tin, giao nộp sản phẩm nhằm đề phòng các trường hợp ăn nhầm khi để chung với các sản phẩm khác.

 Gần 1.300 người mua nhưng TP.HCM mới thu hồi được 72 hộp pate Minh Chay - Ảnh 1.

Trước đó, ngày 31/8, Ban Quản lý ATTP đã thống kê được số liệu sơ bộ cho thấy chỉ trong vòng 2 tháng 7 và 8/2020, tại TP.HCM đã có 1.290 khách hàng đã mua 1.559 hộp pate Minh Chay về sử dụng.

Hiện Ban đang tích cực thu hồi các sản phẩm Minh Chay thuộc Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (Hà Nội), đặc biệt là pate chay khiến nhiều người liệt cơ khi ăn phải.

Liên quan đến tình trạng ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay, đến nay các bệnh viện ở TP.HCM đã xác định được 8 trường hợp ngộ độc nguy hiểm tính mạng. Có 5 bệnh nhân đã chuyển viện về các địa phương, 3 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo Ngô Bình

Tiền phong

 

 

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan

Scroll to Top