Bắt hàng nghìn lít rượu lậu dịp cận Tết

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2021, tuy nhiên, tại một số tỉnh thành lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện và bắt giữ hàng nghìn lít rượu lậu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Bắt hàng nghìn lít rượu lậu dịp cận Tết

Hơn 8.000 lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ bị QLTT Phú Yên bắt giữ. Ảnh: Cục QLTT Phú Yên

Chỉ trong hai ngày 7-8/1, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) hai tỉnh Phú Yên và Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ hơn 8.000 lít rượu lậu. Cụ thể, ngày 8/1, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Phú Yên phối hợp với Phòng  PC03, PC08 Công an tỉnh Phú Yên tiến hành kiểm tra xe ô tô tải, biển kiểm soát 51C. 83060 di chuyển theo hướng Bắc – Nam.

Kết quả kiểm tra trên xe vận chuyển 410 can (8.200 lít) rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Làm việc với lực lượng chức năng, lái xe là ông Nguyễn Tiến Tú (địa chỉ tại xã Trường Trung, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) khai nhận, ông được người môi giới thuê để chở hàng, không rõ chủ hàng là ai và không có bất cứ giấy tờ gì liên quan đến lô hàng.

Đoàn kiểm tra tiến hành tạm giữ toàn bộ rượu nói trên để tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 7/1, tại Lào Cai, lực lượng chức năng cũng phát hiện 40 hộp cát tông chứa rượu ống tre do nước ngoài sản xuất, số lượng 320 ống (08 ống/hộp) đang tập kết tại khu vực đường Hợp Thành, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai. Toàn bộ hàng hóa không có giấy tờ kèm theo.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng là ông Hoàng Bá Sỹ, sinh năm 1977, trú tại Tổ 26 phường Lào Cai, thành phố Lào Cai không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng nói trên. Đội QLTT số 5 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Nhật Trường

Bizlive

Chia sẻ bài viết lên:

Bài viết liên quan

Scroll to Top